Mua nhà và những sai lầm tai hại


Mua một căn nhà là một kinh nghiệm đầy căng thẳng, nhất là khi bạn mua nhà lần đầu. Giữa tâm trạng kích động này, bạn dễ bị lóa mắt bởi hàng gạch đẹp ở bồn rửa chén, các mặt bàn bằng đá hoa cương và thạch anh, sàn gỗ cứng, và sân sau có hàng rào bao quanh. xay nha tro
mua-nha-va-nhung-sai-lam-tai-hai
 
Trong khi nhìn vào những căn nhà hoàn hảo từ trên xuống dưới, bạn có thể bắt đầu nghiêng về một giá mua lớn hơn so với số tiền lúc đầu bạn dự tính. “Căn nhà này hoàn hảo đối với tôi, nó đáng để tôi tốn thêm $50,000 để có một căn nhà rộng rãi tại một địa điểm hoàn hảo,” hoặc “Chúng tôi đã dự tính chi tiêu thêm một ít vào tiền sơn, do đó chúng tôi có thể bỏ ra thêm $50,000 cho căn nhà này bởi vì nó không cần bất cứ công việc gì.”
1. Chi tiêu quá mức
Ngay cả trước khi bạn nhìn vào một căn nhà duy nhất, bạn cần biết chính xác bạn đủ sức mua với giá bao nhiêu. Có nhiều công cụ trên Internet mà bạn có thể sử dụng để tính toán, nhưng những công cụ này chỉ có tính cách ước lượng. Bạn nên sử dụng những công cụ này như một hướng dẫn, nhưng sau đó nên điều chỉnh con số dựa trên hoàn cảnh cá nhân của bạn. Tiền thuê nhà hiện nay của bạn bao nhiêu? Bạn đáp ứng món thanh toán đó mỗi tháng một cách dễ dàng, hay bạn hơi chật vật một chút mỗi tháng? Sự thanh toán bạn có thể kham nổi bây giờ là một dấu hiệu tốt về những gì bạn có thể đủ khả năng với căn nhà mới của bạn.
Hãy gặp một cơ sở cho vay để được chấp thuận trước một số tiền mà bạn có thể kham nổi. Ngoài ra, hãy nhớ rằng bạn nên luôn luôn hướng tới một số tiền thấp hơn, không phải là một số tiền cao hơn. Bạn không phải sử dụng toàn bộ số tiền mà bạn được chấp thuận trước. Một khi bạn biết số tiền mà bạn có thể kham nổi, khi đó và chỉ khi đó bạn mới nên bắt đầu việc săn lùng nhà của bạn.
2. Ðếm gà trước khi trứng nở
Khi xác định bạn đủ sức vay một món thế chấp bao nhiêu, hãy dựa trên những gì bạn đang kiếm được bây giờ để quyết định. Nghĩa là, lợi tức mà bạn và người phối ngẫu kiếm được từ những nguồn ổn định. Nếu bạn đang ở trong năm cuối cùng của trường luật, chẳng hạn, đừng cho rằng bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn trong một hoặc hai năm nữa, do đó bạn đủ sức thanh toán một món tiền lớn hơn. Nếu vợ của bạn đang chờ đợi một vụ thăng thưởng, đừng căn cứ việc thanh toán tiền thế chấp của bạn từ tiềm năng được tăng lương. Không ai có thể tiên đoán tương lai, và mặc dù rất có thể tình trạng tài chánh của bạn sẽ tốt hơn trong một năm nữa, không có gì bảo đảm chuyện đó.
3. Không tính các phí tổn kết thúc, thuế bất động sản, tiền HOA, và bảo hiểm của chủ nhà
Khi bạn thuê một căn nhà, thông thường bạn chỉ có một khoản thanh toán - tiền thuê - và rồi có thể là bảo hiểm của người thuê, tùy bạn có mua bảo hiểm hay không. Khi bạn mua một căn nhà, tiền thanh toán thế chấp của bạn chỉ là khởi đầu của một loạt các chi phí. Lệ phí của hiệp hội chủ nhà (tiền HOA) có thể lên tới vài trăm đô la mỗi tháng, tùy thuộc vào nơi bạn sống và các tiện nghi và dịch vụ được cung cấp.
Bảo hiểm của chủ nhà và thuế bất động sản được căn cứ vào vị trí địa dư của bạn. Florida nổi tiếng là có giá biểu bảo hiểm chủ nhà cao, nơi bảo phí trung bình là $161.08 mỗi tháng. Tại Idaho và Wisconsin, giá biểu thấp hơn một chút, trung bình chưa tới $50 mỗi tháng. Thuế bất động sản trung bình cao hơn ở New Jersey, New Hampshire, Texas và Wisconsin và thấp hơn ở Louisiana, Hawaii, và Alabama.
Sau đó, ngoài tất cả những chi phí đó, nếu khoản tiền cọc của bạn ít hơn 20% giá bán, bạn có thể còn phải trả thêm một lệ phí nữa - bảo hiểm thế chấp tư nhân (PMI) - trên căn bản đó là bảo hiểm nhằm bảo vệ người cho vay trong trường hợp bạn không trả nợ.
Cuối cùng, khoản thanh toán thế chấp hàng tháng $800 của bạn có thể dễ dàng biến thành một khoản thanh toán tiền nhà $1,200.
4. Không tự bảo vệ với việc kiểm tra nhà, các điều khoản dự phòng, v.v...
Trong khi săn lùng nhà, bạn có thể tìm thấy một căn nhà thoạt trông có vẻ rất tốt. Sau đó, khi bạn đi bộ qua một vài căn phòng, bạn nhận thấy căn nhà có nhiều vấn đề - có thể sàn nhà kêu cọt kẹt hoặc ốc đảo ở nhà bếp không nằm ở chính giữa. Sau khi đi bộ qua nhà, bạn mới nhận thấy rằng căn nhà này chỉ được sửa sang bề ngoài và ở trong tình trạng đáng nghi ngờ.
Những cuộc kiểm tra nhà cung cấp cho bạn một vài bảo vệ. Người kiểm tra sẽ có thể tìm thấy các vấn nạn mà bạn không thể tìm thấy và bạn nên biết những vấn nạn này trước khi bạn ký vào giấy tờ. Người bán có thể cũng không nói cho bạn biết là có nấm mốc ở tầng hầm hoặc các bức tường không được cách nhiệt tốt.
Các điều khoản dự phòng cũng cung cấp một hình thức bảo vệ. Một điều khoản dự phòng việc tài trợ món thế chấp bảo vệ bạn nếu, thí dụ, bạn bị mất việc và không vay được tiền. Nếu một trong những sự kiện này xảy ra, người mua được hoàn lại số tiền mà người đó đã ký quỹ để cam kết mua căn nhà. Nếu không có điều khoản dự phòng, người mua có thể mất số tiền đã ký quỹ.
5. Quá ngây thơ hay quá hoang tưởng
Vài người mua nhà lần đầu có vẻ ngây thơ. Vì lạc quan quá đáng, họ nghĩ rằng không có gì có thể lầm lạc. Nếu một căn nhà có vài vấn đề, họ coi đó như sửa chữa dễ dàng và không thực tế khi xét tới chi phí và thời gian để sửa sang căn nhà. Vài người mua ngây thơ sẽ dọn tới một khu phố không tốt, quên rằng bạn có thể sửa chữa một căn nhà, nhưng không thể thay đổi khu phố hoặc địa điểm của bạn. xay nha gia re
Những người mua hoang tưởng đôi khi khó hợp tác. Họ có thể không tin rằng giá cả là một sự lượng định chính xác giá trị thị trường của căn nhà. Họ sẽ trả giá rẻ và rồi biểu lộ sự thất vọng khi họ liên tiếp bị từ chối. Những người mua hoang tưởng không tin tưởng các địa ốc viên, và thậm chí có thể cố mua nhà mà không thuê một địa ốc viên, điều thường là một sự lựa chọn thiếu khôn ngoan.

Theo sunrisecorp.com.vn