Mr. Khanh
Mr. Khanh

Mr. Dũng
Mr. Dũng

Mr. Hà
Mr. Hà

Mr. Chung
Mr. Chung

Mr. Linh
Mr. Linh

Mr. Cường
Mr. Cường

Hotline: 0913 125 985

Mr. Hiển

Mr. Nhựt

Mr. Khoa

Ms. Châu

Ms. Trang

Mr. Hoằng

Mr. Tài
K.Doanh

Mr. Tín
Mr. Tín

      Kinh doanh miền Bắc
K.Doanh HN1
K.Doanh HN2

     Kinh doanh miền Trung
Ms Thùy
K.Doanh DNG2

 
50998,444
 
 
Vigor Switch G2240Giới thiệu

Mô tả sản phẩm

Đặc tính kỹ thuật

Mô hình ứng dụng

Demo cấu hình

Datasheet

User's Guide

Giới thiệu sản phẩm

Vigor Switch G2240 - Gigabit Layer 2 management switch

Hạ tầng mạng của công ty bạn đang phát triển cùng sự phát triển kinh doanh của công ty bạn. Là người quản trị mạng, bạn đang đứng trước những khó khăn trong việc duy trì hệ thống hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn, bảo mật cùng với việc quản lý tài nguyên mạng của từng phòng ban trong công ty một cách có hiệu quả. DrayTek đưa ra một giải pháp - Vigor Switch G2240 - giúp bạn giải quyết các khó khăn trên một cách đơn giản và hiệu quả.

 

Vigor Switch G2240 có đầy đủ tính năng của một Switch Layer 2. Vigor G2240 có 24 port Gigabit chuyển mạch tốc độ cao, trong đó có 4 port lưỡng dụng (port 21~24): hoặc 10/100/1000Mbps, hoặc port SFP dành cho kết nối cáp quang, thay thế 4 port Gigibit cáp đồng, sử dụng khi cần uplink với phân đoạn mạng khác có khoản cách xa hơn 100m

VigorSwitch G2240 có 4 khe cắp cho bộ chuyển đổi quang điện SFP dùng uplink kết nối quang giữa các văn phòng

Bảo mật hệ thống

Trong một số tình huống, ta cần phải kiểm soát được sự truy xuất của người dùng cuối vào hệ thống mạng, cách thức đơn giản để quản lý người dùng cuối là dựa vào địa chỉ MAC của máy trạm mà người đó sử dụng. Vigor Switch G2240 cung cấp tính năng bảo mật cổng (port security), tính năng này giúp quản ký truy cập của một máy trạm trên một port của switch dựa trên địa chỉ MAC cùa máy trạm đó.

Ngoài ra, Vigor Switch G2240 còn cung cấp một cơ chế xác thực cổng dựa trên chuẩn IEEE 802.X. Khi tính năng này được sử dụng, Switch G2240 sẽ ngăn chặn tất cả lưu lượng dữ liệu cho tới khi người dùng được chứng thực thành công với Switch G2240.

VLAN

Khi thiết kế hệ thống mạng của một công ty có hạ tầng mạng lớn thì VLAN là một kỹ thuật thiết kế mạng không thể thiếu được. Sử dụng VLAN để nhóm các thiết bị mạng hoặc user theo phòng ban (Group), hoặc theo ứng dụng chứ không phụ thuộc vào vị trí địa lý. Với VLAN, các công việc thêm bớt, chuyển đổi trong cấu trúc mạng khi cần thiết trở nên đơn giản hơn rất nhiều. VLAN giúp tăng khả năng mở rộng, bảo mật và quản lý mạng tốt hơn. Vigor G2240 hỗ trợ cả Tag-based VLAN (802.1q) và Port-based VLAN. 

Đảm bảo chất lượng dịch vụ (QoS)

Công ty bạn đang triển khi hạ tầng mạng đa dịch vụ: Data, Voice, Video conferencing… khi nhu cầu về băng thông tăng lên, hiện tượng nghẽn mạng sẽ xảy ra. Lúc đó dữ liệu thời gian thực như Voice, Video conferencing sẽ bị ảnh hưởng, chất lượng dịch vụ sẽ không còn được đảm bảo. Ta có thể khắc phục vấn đề này bằng cách tăng băng thông kết nối Internet, nhưng cách làm này có nhược điểm rất lớn là tăng chi phí, không giải quyết được triệt để vấn đề. Lúc đó sử dụng chức năng QoS của Switch G2240 là giải quyết được vấn đề, khi đó sẽ ưu tiên một số lưu lượng dữ liệu quan trong hoặc các lưu lượng đòi hỏi xử lý nhanh về thời gian. Khi hệ thống bị nghẽn mạng, lưu lượng dữ liệu quan trọng được định nghĩa sẽ được ưu tiên xử lý.

Mô hình triển khai Vigor Switch G2240Hình 1: Mô hình giải pháp


Hình 2: Mô hình giải pháp cho các tòa nhà lớn